Vui lòng nghe và tải miễn phí bài hát “Đắm Đuối Cà Phê Muối” [tại đây]

Vui lòng nghe và tải miễn phí bài hát “Đắm Đuối Cà Phê Muối Rap ” [tại đây]

Đậm đà cà phê Việt - Mặn mà hương vị biển

Cà Phê Muối

Chàng trai gặp cô gái ở một buổi tiệc, cô rất xinh đẹp, quyến rũ vàđến hơn nửa số người trong buổi tiệc đều để ý đến cô. Trong khichàng trai chỉ là một người rất bình thường không ai thèm nhìntới. Cuối cùng khi bữa tiệc gần kết thúc, chàng trai ngượng ngậpmời cô gái uống cà phê với mình. Cô gái rất ngạc nhiên nhưng vìlời mời quá lịch sự nên cô đồng ý.

Họ ngồi ở một chiếc bàn nhỏ trong quán cà phê, chàng trai cứ lo.lắng, mãi không nói được lời nào làm cho cô gái cảm thấy khôngthoải mái và định ra về. Bỗng nhiên chàng trai gọi người phục vụ:

~ Xin cho tôi ít muối để tôi cho vào cà phê.

Mọi người đứng xung quanh đều hết sức ngạc nhiên nhìn chămchăm vào chàng trai. Chàng trai đỏ mặt nhưng vẫn múc một thìamuối cho vào cốc cà phê và uống. Cô gái tò mò:

– Sao anh lại có sở thích kỳ quặc thế?Chàng trai giải thích:~ Khi tôi còn nhỏ, tôi sống gần biển. Khi chơi ở biển tôi có thể cảm thấy vị mặn và đắng của nước biển giống như cà phê cho muối vào vậy. Nên bây giờ mỗi khi tôi uống cà phê với muối, tôi lại nhớ tớituổi thơ và quê hương của mình.

Cô gái thật sự cảm động và nghĩ rằng: “Người đàn ông yêu nơimình sinh ra thì chắc chắn sẽ yêu gia đình và có trách nhiệm vớigia đình của mình“. Nên cô gái bắt đầu nói chuyện cởi mở hơn về gia đình và nơi cô sinh ra. Trước khi ra về, họ lại hẹn nhau buổi gặp tiếp theo.

Qua những lần gặp gỡ, cô gái thấy chàng trai quả là một ý tưởng, rất tốt bụng, biết quan tâm và cô đã tìm được người đàn ông của mình nhờ cốc cà phê muối.

Họ đã cưới nhau, sống một cuộc sống rất hạnh phúc. Mỗi buổi sáng, cô gái đều pha cho chàng cốc cà phê với một ít muố và cô biết rằng chồng cô rất thích như vậy.

Suối nhiều năng kể từ ngày họ cưới nhau, ngày nào người chồng cũng uống cà phê muối và cảm ơn vợ vì đã pha cho mình cốc cà phê ngon đến thế. Nhiều năm sau nữa, đôi vợ chồng già đi và người chồng ra đi trước, oong để lại cho vợ mình một bức thư:

Muối (Salt) – “Những viên kim cương mặn” – là nguyên liệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho nhân loại. Từ bao đời nay, cuộc sổng con người đã gắn liền với Muối. Giổng như”Nước”, Muổi cũng chính là biểu tượng cho sự sống và con người cũng không thể tổn tại nếu thiếu Muối.

Theo Tổ chức Y tê Thê giới, lượng muối tối đa mà một người trưởng thành có thể tiêu thụ là 5g/ngày, nếu nhiều hơn sẽ không tốt. Tuy nhiên, thiếu muối cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Vì vậy, sử dụng vừa đủ lượng muổi mỗi ngày sẽ giúp chúng ta duy trì cơ thể khỏe mạnh và tránh được rất nhiều bệnh tật. Đó cũng là lý do có nhiều lời khuyên nên uổng một ly nước muối ấm vào mỏi buổi sáng.Cà phê (Coffee) – “Những hạt ngọc trai đen”- là một loại thức uống rất quen thuộc với người dân trên thê giới và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bao gồm:

  • Cà phê chứa các chất chổng oxy hoá, giúp ngăn ngừa quá trình lão hoá.
  • Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, điển hình là ung thư gan và ung thưcổ tử cung.
  • Giúp tinh thán tỉnh táo, sảng khoái hơn để năng lượng luôn tràn đẩy, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trám cảm và còn rất nhiều lợi ích khác đến từ “Những hạt ngọc trai đen”.

Muối – Ai cũng cầnCà phê, Nhiều lợi ích

Một ly Cà phê Muối (Saltcoffee) thì sao?

    Việc kết hợp Muổi & Cà phê sẽ cho ta thêm lợi ích bất ngờ sau đây:

  • Natri trong muối là chất điện giải chính yếu trong cơ thể và ở dạng ion. Natri rất cẩn thiết cho việc điều hòa máu, giúp điều chỉnh các chất dịch và truyền xung điện trong cơ thể. Do đó khi kết hợp cà phê và muối, chất cafein trong cà phê sẽ được thẩm thấu tốt hơn.
  • Ngoài ra, Natri còn hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh, vì vậy làm cho tác dụng “kích thích sựtỉnh táo”của cà phê sẽ nhanh hơn.
  • Cà phê với muối cũng là lời khuyên mà các bác sĩ thường dùng cho các bệnh nhân có bệnh lý về huyết áp thấp,bất cứ khi nào bạn cảm thấy chóng mặt do huyết áp giảm đột ngột, một ly Cà phê Muối chính là giải pháp.

“Gửi vợ của anh, Xin em tha thứ cho lời nói dôi suốt cả cuộc đời của anh. Đó là lòi nói dối duy nhất – về cốc cà phê muối. Em có nhó’ lân đâu tiên anh mời em uống cà phê không?

Lúc đó, anh đã quá lo lẳng, anh định hỏi xin ít đường nhưng anh lại nói nhâm thành muối. Anh cũng quá lúng túng nên không thê thay đổi được đành phải tiếp tục lấy muôi cho vào cốc cà phê và bịa ra câu chuyện vê tuổi thơ ở gân biên đê được nói chuyện với em.

Anh đã định nói thật với em rất nhiêu lân nhưng rồi anh sợ em sẽ không tha thứ cho anh. Và anh đã tự hứa với mình sẽ không bao giờ nói dôi em một lời nào nữa, đê chuộc lại lời nói dối ban đâu.

Bây giờ anh đã đi thật xa rồi, nên anh sẽ nói sự thật với em. Anh không thích cà phê muối, nhưng mỗi sáng được uống cốc cà phê muối từ ngày cưới em, anh chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc vì mình đã phải uống cả. Nêu anh có thê làm lại từ đâu, anh vẫn sẽ làm như thê đê có được em, và anh sẽ uống cà phê muôi cả cuộc đời”. Khi người vợ đọc xong lá thư cũng là khi lá thư trong tay bà ướt đẫm nước mắt. Nếu bạn hỏi người vợ rằng: “Cà phê muối có vị thế nào?” chắc chắn bà sẽ trả lời: “Ngọt lắm”.

Đẩy là câu chuyện sưu tầm về cà phê muối để bạn suy ngẫm thêm về sự đời… và với Saltcoffee 4 trong 1 thì ngoài vị “Ngọt” ra chắc chắn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điểu thú vị hon nữa trong cuộc sống.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức một ly.